ย้อนกลับ


เป้าหมาย วิธีการตอบตัวชี้วัด
ลำดับ ตัวชี้วัด เป้าหมายปี 2567 ผู้รับผิดชอบหลัก
1. การบริการเพื่อสังคมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและ/หรือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)
KPI 3-01 จำนวนโครงการบริการวิชาการเพื่อสังคมหรือโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและ/หรือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ตามหลัก University Social Engagement ส่วนงานละไม่น้อยกว่า 1 โครงการ (โครงการบริการวิชาการเพื่อสังคม 1 โครงการ, โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม 1 โครงการ)
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจหลักด้านการผลิตบัณฑิต
KPI 3-02 จำนวนโครงการส่งเสริมสุขภาวะองค์รวม (กาย/ใจ/ปัญญา/สังคม) ที่ส่วนงานดำเนินการเพื่อร่วมขับเคลื่อนโครงการอโศกโมเดล/องครักษ์โมเดลของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ส่วนงานละไม่น้อยกว่า 1 โครงการ
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจหลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
KPI 3-03 ร้อยละของคนในชุมชนเป้าหมายได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างสุขภาวะที่ดี ร้อยละ 10
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจหลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
KPI 3-04 ร้อยละของประชากรทุกช่วงวัยในชุมชนเป้าหมาย มีความรอบรู้และ/หรือนำองค์ความรู้ด้านสุขภาวะองค์รวมไปประยุกต์ใช้ ร้อยละ 10
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจหลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
KPI 3-05 จำนวนผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนา/ต่อยอด/สร้างมูลค่าเพิ่มจากทุนชุมชน 10 ผลิตภัณฑ์
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจหลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง

วิธีการตอบตัวชี้วัด - แบบฟอร์มสำหรับการรายงานผลจากหน่วยงาน
คำอธิบายรายละเอียดตัวชี้วัด - คำอธิบายเพิ่มเติมประกอบการตอบตัวชี้วัด เช่น เกณฑ์การให้คะแนน การอ้างอิงคู่มือการติดตามและประเมินผลการปฏิบัติงาน
ลำดับ ตัวชี้วัด เป้าหมายปี 2567 วิธีการตอบตัวชี้วัด
1. การบริการเพื่อสังคมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและ/หรือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)
KPI 3-01 จำนวนโครงการบริการวิชาการเพื่อสังคมหรือโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและ/หรือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ตามหลัก University Social Engagement ส่วนงานละไม่น้อยกว่า 1 โครงการ (โครงการบริการวิชาการเพื่อสังคม 1 โครงการ, โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม 1 โครงการ)

1. มีโครงการบริการวิชาการเพื่อสังคมหรือโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและ/หรือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ตามหลัก University Social Engagement ที่ดำเนินการแล้วเสร็จ (ปีงบประมาณ 2566)   จำนวน ......................... โครงการ
2. โครงการบริการวิชาการเพื่อสังคมหรือโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมที่ 1 (โปรดระบุข้อมูลรายละเอียด)
    2.1 ชื่อโครงการ...............................................................................................................
    2.2 ความสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและ/หรือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)
          ................................................................................................................................
    2.3 โครงการแล้วเสร็จเมื่อ.................................................................................................

กรณีมีมากกว่า 1 โครงการ โปรดกรอกข้อมูลแต่ละโครงการ

KPI 3-02 จำนวนโครงการส่งเสริมสุขภาวะองค์รวม (กาย/ใจ/ปัญญา/สังคม) ที่ส่วนงานดำเนินการเพื่อร่วมขับเคลื่อนโครงการอโศกโมเดล/องครักษ์โมเดลของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ส่วนงานละไม่น้อยกว่า 1 โครงการ

1. มีโครงการส่งเสริมสุขภาวะองค์รวม (กาย/ใจ/ปัญญา/สังคม) ที่ส่วนงานดำเนินการเพื่อร่วมขับเคลื่อนโครงการอโศกโมเดล/องครักษ์โมเดลของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒที่ดำเนินการแล้วเสร็จ (ปีงบประมาณ 2566)   จำนวน ......................... โครงการ
2. โครงการส่งเสริมสุขภาวะองค์รวมที่ 1 (โปรดระบุข้อมูลรายละเอียด)
    2.1 ชื่อโครงการ...............................................................................................................
    2.2 พื้นที่ดำเนินโครงการ...................................................................................................
    2.3 โครงการแล้วเสร็จเมื่อ.................................................................................................

กรณีมีมากกว่า 1 โครงการ โปรดกรอกข้อมูลแต่ละโครงการ

KPI 3-03 ร้อยละของคนในชุมชนเป้าหมายได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างสุขภาวะที่ดี ร้อยละ 10

1. จำนวนคนในชุมชนเป้าหมายได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างสุขภาวะที่ดี   จำนวน ................. คน
2. จำนวนคนในชุมชนเป้าหมายทั้งหมด   จำนวน ................. คน

KPI 3-04 ร้อยละของประชากรทุกช่วงวัยในชุมชนเป้าหมาย มีความรอบรู้และ/หรือนำองค์ความรู้ด้านสุขภาวะองค์รวมไปประยุกต์ใช้ ร้อยละ 10

1. จำนวนประชากรทุกช่วงวัยในชุมชนเป้าหมาย มีความรอบรู้และ/หรือนำองค์ความรู้ด้านสุขภาวะองค์รวมไปประยุกต์ใช้   จำนวน ................. คน
2. จำนวนประชากรทุกช่วงวัยในชุมชนเป้าหมายทั้งหมด   จำนวน ................. คน

KPI 3-05 จำนวนผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนา/ต่อยอด/สร้างมูลค่าเพิ่มจากทุนชุมชน 10 ผลิตภัณฑ์

1. ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนา/ต่อยอด/สร้างมูลค่าเพิ่มจากทุนชุมชนที่ดำเนินการแล้วเสร็จ (ปีงบประมาณ 2566)   จำนวน ......................... ผลิตภัณฑ์
2. ผลิตภัณฑ์ที่ 1 (โปรดระบุข้อมูลรายละเอียด)
    2.1 ชื่อผลิตภัณฑ์...............................................................................................................
    2.2 ดำเนินการแล้วเสร็จเมื่อ.................................................................................................

กรณีมีมากกว่า 1 ผลิตภัณฑ์ โปรดกรอกข้อมูลแต่ละผลิตภัณฑ์

ลำดับ กลยุทธ์ แผนงาน
1. การบริการเพื่อสังคมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและ/หรือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)
ส่งเสริมและพัฒนาระบบและกลไกการบริหารจัดการด้านพันธกิจสัมพันธ์เพื่อสังคม 2 แผนงาน
2.1. ส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างสุขภาวะที่ดีของคนในชุมชน 1 แผนงาน
2.2. ส่งเสริมการจัดกิจกรรมการสร้างภูมิคุ้มกัน ให้มีสุขภาวะทางกายและสุขภาวะทางใจ ที่แข็งแรง 2 แผนงาน
3.1. ส่งเสริมการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพเด็กและเยาวชน ตามความถนัด และความสามารถของพหุปัญญา 9 ด้าน มีทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 และมีความรอบรู้ด้านสุขภาวะองค์รวม 1 แผนงาน
3.2. ส่งเสริมและสนับสนุนการบริการเพื่อสังคมแบบบูรณาการข้ามศาสตร์ 1 แผนงาน
3.3. ส่งเสริมการสร้างและพัฒนาเครือข่าย/ความร่วมมือภายนอกมหาวิทยาลัยด้านพันธกิจสัมพันธ์เพื่อสังคม 1 แผนงาน
4.1. ส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน ทั้งในด้านคุณภาพและมาตรฐานการผลิต 1 แผนงาน
4.2. ส่งเสริมการสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มให้กับ สินค้าและบริการบนฐานของทุนทางวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น และทรัพยากรธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น 1 แผนงาน
3. ส่งเสริมการใช้ทรัพยากรด้านเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว (BCG) ในชุมชน เพื่อพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้า 1 แผนงาน
4.4. ส่งเสริมการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรม เพื่อให้เกิดการยกระดับกระบวนการ ผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่มพัฒนาเศรษฐกิจ ฐานนวัตกรรม และสร้างความมั่นคงทางอาหาร ของชุมชน 1 แผนงาน
4.5. ส่งเสริมการพัฒนาและยกระดับการท่องเที่ยวและบริการจากทุนชุมชน 0 แผนงาน
4.6. พัฒนาปัจจัยแวดล้อมให้เอื้อต่อการยกระดับมาตรฐานการขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการท่องเที่ยวและบริการในทุกมิต 1 แผนงาน
ลำดับ แผนงาน/โครงการ/กิจกรรม ผู้รับผิดชอบหลัก
1. การบริการเพื่อสังคมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและ/หรือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs)
P3-01 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมที่เกี่ยวกับการบริการวิชาการเพื่อสังคมและโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและ/หรือเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ตามหลัก University Social Engagement
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
P3-02 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการส่งเสริมสุขภาวะองค์รวม (กาย/ใจ/ปัญญา/สังคม) ตามแผนแม่บทมหาวิทยาลัยเพื่อสังคม
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
P3-05 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน อุปกรณ์ สถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการออกกำลังกาย การเล่นกีฬา และนันทนาการสำหรับคนทุกช่วงวัยในชุมชน
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
P3-04 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการดูแลสุขภาวะทางใจและการบริการให้คำปรึกษาปัญหาด้านสุขภาวะทางใจ
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
P3-06 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพเด็กและเยาวชนตามความถนัดและความสามารถของพหุปัญญา 9 ด้าน มีทักษะที่จำเป็น ในศตวรรษที่ 21 และมีความรอบรู้ด้านสุขภาวะองค์รวม
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
P3-07 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการส่งเสริมให้วัยแรงงานในชุมชนเป้าหมายมีความรู้และทักษะในการประกอบอาชีพ และศักยภาพผู้ประกอบการ (บริหารธุรกิจ การเงิน บัญชีและการตลาด)
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
P3-08 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการเสริมสร้างให้ผู้สูงอายุในชุมชนเป้าหมายมีองค์ความรู้ด้านอาชีพ ทักษะการดำรงชีวิต และการเป็นพลังสำคัญของชุมชน
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
P3-09 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการสร้างตราสินค้าชุมชนและบรรจุภัณฑ์ให้มีจุดเด่น
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
P3-10 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการสร้างมูลค่าเพิ่มและต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่น/ทรัพยากร นวัตกรรมในชุมชน
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
P3-11 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากโดยใช้ทุนทางทรัพยากรความหลากหลายทางชีวภาพและวัฒนธรรมชุมชน
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
P3-12 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการพัฒนาและยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าโดยใช้ทรัพยากร ด้านเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว (BCG) ในชุมชน
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
P3-13 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวและบริการเชิงสร้างสรรค์ และวัฒนธรรม/การท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ/การท่องเที่ยว เชิงสุขภาพ ความงาม และแพทย์แผนไทย/การท่องเที่ยว สำราญทางน้ำ/การพัฒนาระบบนิเวศการท่องเที่ยว
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง
P3-03 แผนงาน/โครงการ/กิจกรรมเกี่ยวกับการเสริมสร้างสุขภาวะทางกายของคนในชุมชน
หัวหน้าส่วนงานที่มีภารกิจ หลักด้านการผลิตบัณฑิต
หัวหน้าส่วนงานที่เกี่ยวข้อง